[The face of iCheck] Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Chuyên viên kinh doanh

Thứ Tư, 25/11/2020, 14:45 694 Views

Gặp Huyền trong một buổi chiều đầy nắng, ấn tượng đầu tiên về Huyền là một cô gái nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ và cá tính. Khi được hỏi về thành tích trong tháng vừa qua, Huyền chia sẻ một cách cởi mở

1️⃣ Chào Huyền, trước hết xin chúc mừng Huyền đã trở thành Best Seller tháng 5. Hiện tại, Huyền cảm thấy thế nào khi đạt được danh hiệu đó?
 Hihi. Thành tích này mình đạt được là nhờ sự giúp đỡ tận tình từ Sếp Toàn nhà mình cũng như các bạn đồng nghiệp trong nhóm và các bộ phận khác. Nếu không có mọi người thì mình cũng không có được kết quả như này. Mình cũng muốn qua đây gửi lời cảm ơn của mình đến Sếp Toàn và mọi người vì đã luôn ủng hộ, tin tưởng mình


2️⃣ Được biết Huyền đã gắn bó với iCheck hơn 3 năm rồi. Điều gì khiến Huyền gắn bó với iCheck lâu đến vậy?
Nếu để nói điều gì khiến mình gắn bó với iCheck lâu đến vậy thì chắc ngồi nói cả ngày cũng không hết. Mình kể “sương sương” 1 vài lý do thôi nhé
 iCheck đối với mình là “Món quà của sự trưởng thành”. iCheck chính là nơi biến mình từ một người không có kinh nghiệm gì, sống nhút nhát, khép kín, lần đầu gọi điện bị khách cười, xấu hổ đến phát khóc, giờ đây đã trở thành một Seller đầy tự tin, chẳng ngán bất kỳ một khách hàng nào kể cả khó nhằn đến đâu.

 Dịch vụ của iCheck rất tốt. Cốt lõi, sứ mệnh mà iCheck muốn mang đến cho doanh nghiệp và người tiêu dùng là thứ mình thích nhất.

 iCheck có một người mang tên Thế Tuấn – Người luôn lắng nghe mọi khó khăn của anh em nhân viên, hỗ trợ anh em không quản thời gian, có khi đêm rồi vẫn ngồi nghe anh em than phiền góp ý. Sếp của chúng mình làm hết mình mà quẩy cũng nhiệt tình lắm nhé.

Và điều quan trọng nhất chính là đồng nghiệp. Chúng mình vui vẻ, gắn bó với nhau, làm hết ga, quẩy hết số. Mỗi ngày đi làm đều là 1 ngày vui.

Đó là tất cả những điều mà khiến mình muốn gắn bó với iCheck. Không chỉ 3 năm đâu mà là mãi mãi

3️⃣ Theo Huyền, cơ hội lớn nhất bạn có được khi làm Sales tại iCheck là gì?
 Ừm, Cơ hội lớn nhất mình có được khi làm sale ở iCheck à?
Mình nghĩ đó là mối quan hệ thân thiết với các chủ doanh nghiệp. Đây là cơ hội mà khi bạn làm việc ở các công ty khác không bao giờ có được.

Ngoài ra, có 1 cơ hội vô cùng lớn khác mà iCheck đã mang đến cho mình, đó là chuyến công tác tại Chi nhánh Hồ Chí Minh.
Với chuyến công tác này, ngoài làm Sales mình được trở thành cô giáo, được đứng lớp training cho các bạn Sales mới, truyền đạt hết những gì mình biết và từng trải qua đến với các bạn. Mình có cơ hội được hỗ trợ, giúp đỡ các bạn, chia sẻ với các bạn những khó khăn mà mình cũng như các bạn gặp phải và chúng mình lại cùng nhau cố gắng.
Từ trước đến nay mình chẳng bao giờ nghĩ đến viễn cảnh này. Và đây cũng xem như là những tháng ngày đầy bão tố, đầy khó khăn, vất vả của mình.
Mình đã tốt hơn rất nhiều qua chuyến đi này. Có được những bài học mới, những mối quan hệ vui vẻ và tốt đẹp. Đúng là càng khó khăn thì càng trưởng thành.
Cảm ơn chi nhánh HCM, cảm ơn Trung, Kha và chị Thư đã luôn bên em khi em khó khăn vất vả.

4️⃣ Mục tiêu trong thời gian sắp tới của bạn là gì?
 Mục tiêu của mình là số cao lại càng cao hơn nữa. Vì dù bạn có làm gì đi chăng nữa, với nghề Sale, doanh số là thành quả duy nhất có thể đánh giá được năng lực và kết quả cố gắng của bản thân

5️⃣ Cảm ơn Huyền vì cuộc nói chuyện rất cởi mở ngày hôm nay. Hy vọng rằng với tinh thần lạc quan và hết mình như vậy bạn sẽ sớm đạt được những mục tiêu của mình trong tương lai. Bạn còn điều gì muốn chia sẻ với các bạn nhân viên mới không?
Các bạn Sales mới à. Mình biết quãng thời gian đầu là quãng thời gian vô cùng khó khăn với các bạn. Gọi điện khách từ chối, nhắn tin khách không quan tâm. Có ngày gọi khô cả cổ không được khách nào chấp nhận. Nhưng việc gì cũng có khó khăn, chẳng mấy ai vừa vào cái đã tốt ngay được. Mình và các bạn khác cũng đã từng rất khó khăn, vất vả, chật vật vô cùng, thiếu thốn đủ thứ từ dịch vụ chưa hoàn thiện, văn phòng cũ lại chật hẹp, khó tìm. Bây giờ dịch vụ ngày càng tốt, hệ thống hoàn thiện, văn phòng đẹp, tài nguyên nhiều, được các sếp hỗ trợ hết mình. Các bạn đang được hưởng những thứ mà trước đây chúng tớ không có. Chúng tớ vẫn làm tốt đến tận bây giờ, tại sao các bạn lại không? Cố lên nào! Rồi mọi chuyện sẽ tốt thôi, sau cơn giông trời lại sáng.