[The face of iCheck] Mr. Hoàng Nghĩa Quốc Anh – Trưởng nhóm kinh doanh

Thứ Tư, 25/11/2020, 14:27 629 Views

Đẹp trai, galant, tài giỏi chắc sẽ là câu trả lời chung của tất cả các iChecker khi được hỏi về Hoàng Nghĩa Quốc Anh – Trưởng nhóm kinh doanh của iCheck. Xuất phát điểm với vị trí Nhân viên kinh doanh, Quốc Anh đã trải qua hết những khó khăn, vất vả của công việc. Không ít lần muốn từ bỏ nhưng với suy nghĩ “Kinh doanh hay làm gì cũng đều là tích lũy kinh nghiệm, kiến thức. Từ từ tích luỹ đủ thì sẽ đạt được những gì mình mong muốn”, Quốc Anh lại tiếp tục cố gắng, chăm chỉ hoàn thành công việc. Cũng chính vì sự quyết tâm đó, Quốc Anh đã có bước tiến lớn trong công việc, trở thành 1 trong những Trưởng nhóm kinh doanh trẻ nhất của iCheck.

 Xin chào Quốc Anh, trước hết xin chúc mừng bạn về thành tích xuất sắc của mình tháng vừa rồi. Được biết bạn đã gia nhập iCheck vào năm 2016 và trở thành Sales Leader sau 3 năm cố gắng, phấn đấu. Chắc hẳn trong 3 năm đó bạn đã tích luỹ được cho mình rất nhiều kinh nghiệm, hãy chia sẻ 1 chút về quãng thời gian đó nhé

 Trong khoảng thời gian đó, mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, từ những việc nhỏ như viết mail như thế nào, lên hợp đồng như nào, hằng ngày phải làm gì, cho tới những việc khó hơn như gặp gỡ khách hàng, network và tạo mối quan hệ với Doanh nghiệp, thương thảo hợp tác, chốt hợp đồng ….

 Trong thời gian đầu mới lên Sales Leader, bạn có gặp phải khó khăn gì không?

Cũng nhiều lắm chứ. Mình phải học cách làm thế nào để cân bằng giữa việc quản lý đội nhóm và chạy số cá nhân, phải học hỏi thêm các kỹ năng quản lý, đào tạo,…. kèm theo đó thì khối lượng công việc nhiều hơn, nhiều áp lực hơn. Nhiều lúc cũng stress lắm nhưng đó là những việc mình cần phải làm, phải cố gắng, phải hoàn thiện để phát triển bản thân, phát triển đội nhóm được tốt hơn

 Số lượng thành viên trong nhóm không hề ít và mỗi thành viên lại là 1 tính cách, màu sắc khác nhau. Vậy bạn làm thế nào để có thể quản lý và kết nối các thành viên?

 Các thành viên trong nhóm mình đều khá trẻ và vô cùng tài giỏi. Điều làm mình thấy tự hào nhất về các bạn ấy đó chính là sự đoàn kết, hỗ trợ nhau hết mình để cùng nhau phát triển. Tất nhiên trong quá trình làm việc sẽ có những vấn đề phát sinh và để có thể giải quyết những vấn đề đó cũng như kết nối được các thành viên thì trước hết bản thân mình phải là người cho đi, phải đặt lợi ích của các thành viên lên trên và hết mình vì họ

 Phải quản lý đội nhóm và hỗ trợ các thành viên trong quá trình làm việc nhưng tháng vừa rồi bạn vẫn đứng trong Top 2 doanh số cao nhất, bạn có bí quyết nào để làm được điều đó?

 Bí quyết cũng không có gì cả, chỉ là cố gắng chăm chỉ hoàn thành từng việc, sắp xếp các công việc cho phù hợp thôi. Thường thì mình làm việc khá tập trung, không để ý tới xung quanh nhiều, chỉ tập trung vào việc mình làm để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhất

 Trong thời gian sắp tới bạn có mục tiêu và dự định gì cho bản thân chưa?

 Mục tiêu và dự định sắp tới của mình là phá những kỷ lục mới của bản thân, kiếm thật nhiều tiền, và quản lý đội nhóm thật tốt để các bạn có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất trong môi trường tốt nhất.

Cảm ơn Quốc Anh vì những chia sẻ vừa rồi. Hy vọng rằng với tinh thần lạc quan và hết mình như vậy bạn sẽ sớm đạt được những mục tiêu của mình trong tương lai.