[The face of iCheck] Đỗ Hồng Ngọc – Chuyên viên kinh doanh

Thứ Tư, 25/11/2020, 14:32 652 Views

⁉️ Có bao giờ bạn cảm thấy hoang mang khi bắt đầu một công việc mà mình chưa hề có kinh nghiệm trước đây?
⁉️ Bạn lo lắng, lúng túng và không tự tin giao tiếp với khách hàng?
⁉️ Bạn vẫn loay hoay trong giới hạn của mình và không dám bứt phá?

 Vậy hãy để chúng mình chia sẻ với bạn về câu chuyện của bạn Đỗ Hồng Ngọc – 1 trường hợp rất đặc biệt của iCheck nhé. Khác với đa số Sales dày dặn kinh nghiệm khác của iCheck, xuất phát điểm của Ngọc là làm Hỗ trợ kinh doanh – 1 công việc chủ yếu liên quan đến giấy tờ, quy trình. Nhưng với mong muốn phát triển và hoàn thiện tốt hơn các kỹ năng cá nhân, Ngọc đã quyết định thay đổi công việc, tìm kiếm vị trí liên quan đến Sales để gia tăng trải nghiệm. Những tưởng 1 cô gái không có kinh nghiệm như Ngọc khó có thể gặt hái được kết quả gì trong công việc, nhưng không, Ngọc đã phá bỏ giới hạn của bản thân, dần hoàn thiện các kỹ năng và trở thành Nhân viên mới xuất sắc nhất tháng 7. Hãy cùng trò chuyện với Ngọc để hiểu rõ hơn câu chuyện câu chuyện đặc biệt này nhé!

1️⃣ Trước hết xin chúc mừng Ngọc đã trở thành nhân viên mới xuất sắc nhất tháng 7. Cảm xúc bây giờ của bạn như thế nào?
🏵️ Đầu tiên xin cảm ơn bạn vì lời chúc mừng. Mình hiện giờ rất vui, có chút tự hào vì đạt được 1 chút thành tích từ khi bắt đầu công việc này. Ngoài ra, mình cũng cảm thấy may mắn khi có chị Vân Anh (chị leader của mình ^^) luôn giúp đỡ và hỗ trợ mình trong mọi việc nên tháng này mình mới đạt được thành tích như vậy. Em cảm ơn Chị!!!!!

2️⃣ Điều gì khiến bạn lựa chọn làm việc và gắn bó với iCheck?
🏵️ Mình biết đến iCheck là trên cương vị là người tiêu dùng dùng app để check đồ nè ^^. Sau đó biết về iCheck nhiều hơn nhờ 1 người bạn cũng là nhân sự kì cựu của iCheck. Thời gian mình chuyển hướng công việc thì biết Công ty cũng đang tuyển nhân viên nên gửi CV và gặp được chị Leader của mình. Sau khi trao đổi về công việc và thấy được cơ hội và môi trường làm việc của iCheck, mình cảm thấy khá thích thú và muốn thử thách bản thân với 1 vị trí công việc mới ở đây nên mình quyết định làm việc và gắn bó với iCheck.

3️⃣ Theo bạn, những cơ hội bạn nhận được khi làm Sales tại iCheck là gì?
🏵️ Có hai cơ hội rất lớn mình nhận được khi làm ở iCheck, đó là: sự trải nghiệm và thu nhập
Khi làm sales có rất nhiều thứ để học hỏi như: cách tìm kiếm khách hàng, cách giao tiếp, cách xử lý tình huống, cách nắm bắt tâm lý khách hàng,… Tất cả những kỹ năng đó nếu không trực tiếp trải qua thì sẽ không thể hiểu, rèn luyện và rút kinh nghiệm được. Mình vẫn còn nhớ khi mới bắt đầu công việc, mình rất lúng túng và không tự tin khi giao tiếp với khách hàng. Nào là khách hàng cáu gắt, khó chịu khi nhận được những cuộc gọi hay là mình nên cư xử, xử lý tình huống ra sao khi gặp trực tiếp khách hàng. Cũng nhờ những trải nghiệm thực tế đó mà kỹ năng của mình đã tiến bộ lên đáng kể.
Khi bạn đã trau dồi đủ các kỹ năng tối thiểu thì chính sách đãi ngộ của iCheck sẽ không làm bạn thất vọng. Chính sách đó có sự khuyến khích và cả sự công bằng. Bạn bỏ ra bao nhiêu công sức thì bạn sẽ nhận lại được như thế và bạn càng cố gắng thì bạn lại càng nhận được nhiều.

4️⃣ Đã gần 4 tháng làm việc tại iCheck, bạn cảm thấy sao về khoảng thời gian vừa rồi?
🏵️ Mình chưa từng làm sales nên thời gian đầu luôn cảm thấy hoang mang nhưng với sự dẫn dắt tận tình của chị Vân Anh thì giờ mình cũng đã bớt hoang mang và tự tin giao tiếp với khách hàng hơn rất nhiều. Là một con người không quảng giao lắm nhưng đồng nghiệp xung quanh rất hòa đồng và thân thiện, nhiệt tình chỉ dẫn nên mình thấy rất thoải mái khi được làm việc trong một môi trường như vậy.

5️⃣ Mục tiêu của bạn trong thời gian tới là gì?
🏵️ Mục tiêu trong thời gian sắp tới của mình là sẽ tự vượt qua bản thân, mỗi tháng sẽ cố gắng đạt KPI cao hơn tháng trước ^^ Điều đó có lẽ sẽ hơi khó với 1 người vừa mới bắt đầu như mình nhưng mình vẫn sẽ cố gắng hết sức ^^

Cảm ơn Ngọc vì những chia sẻ rất hữu ích và cởi mở ngày hôm nay. Chúc bạn luôn giữ vững tinh thần, hoàn thành tốt công việc và đạt được những mục tiêu đã đề ra!