Khám phá trọn bộ giải pháp tem điện tử bảo vệ doanh nghiệp cùng iCheck

Thứ Hai, 23/11/2020, 14:24 532 Views

Vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan trên thị trường hiện nay gây ảnh hưởng tiêu cực tới thương hiệu của những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp công nghệ nhằm nâng cao khả năng quản lý hàng hóa và tăng tính minh bạch cho sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng.

Hiện nay công nghệ QR code (Quick response code – mã phản hồi nhanh) đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để minh bạch thông tin sản phẩm vì có dung lượng lưu trữ thông tin lớn, dễ dàng tích hợp và tính bảo mật cao. Người dùng có thể dễ dàng đọc/quét mã QR bằng các công cụ đọc mã vạch hoặc ứng dụng trên điện thoại.

Thấu hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, iCheck đưa ra giải pháp tem điện tử ứng dụng công nghệ QR code nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ và quản lý sản phẩm, thương hiệu. Cùng khám phá trọn bộ giải pháp tem điện tử ứng dụng công nghệ QR code của iCheck nhé!

Tem chống giả điện tử – Công cụ đắc lực bảo vệ hàng hóa “chính chủ”

Ưu điểm lớn nhất của tem chống hàng giả điện tử iCheck là mỗi tem được dán trên sản phẩm đều có ID duy nhất trên toàn cầu và giới hạn số lần quét. Tem kết hợp 2 mã chống giả kép gồm: Mã hở để truy xuất nguồn gốc sản phẩm và mã phủ cào để xác thực sản phẩm thật. Với mã hở, doanh nghiệp sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo nguy cơ mã tem bị sao chép, nếu số người quét mã vượt mức giới hạn hệ thống. Với mã phủ cào, người đầu tiên quét mã sẽ nhận thông tin xác thực, từ người thứ 2 trở đi quét sẽ hiện thông tin cảnh báo là sản phẩm đã được bán. Nhờ vậy, mã tem không thể bị sao chép làm giả vì vậy đảm bảo khả năng chống giả tuyệt đối.

Doanh nghiệp khi sử dụng tem chống giả điện tử của iCheck có thể phát hiện sớm nguy cơ sản phẩm, mã tem bị sao chép, từ đó chủ động khoá mã tem bị sao chép đồng thời cảnh báo cho người tiêu dùng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được hưởng những lợi ích gia tăng khác như:

Cảnh báo vị trí tồn tại hàng giả: tem chống giả QR code tại iCheck là khả năng phát hiện vị trí tồn tại hàng giả, khi một sản phẩm được quét tại nhiều nơi khác nhau thì ngay lập tức hệ thống sẽ hiện thông báo tới doanh nghiệp về những vị trí mà mã tem chống giả này đã từng được quét.

Quảng bá sản phẩm với thông tin không giới hạn: Mọi thông tin hiển thị khi người tiêu dùng quét mã đều có thể tùy biến theo nhu cầu của doanh nghiệp. Nhờ tem chống giả QR code doanh nghiệp có thể đa dạng các kênh truyền thông của mình qua đó dễ dàng truyền tải thông điệp của mình, của sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Tem chống tràn QR code – Cầu nối doanh nghiệp và nhà phân phối

Tem chống tràn hàng QR code là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu để quản lý và giám sát toàn bộ quá trình phân phối sản phẩm qua một tài khoản quản lý trên hệ thống do iCheck cung cấp.


Tem tràn hàng giúp doanh nghiệp khắc phục hiệu quả vấn đề tràn hàng 

Trên tem chống tràn hàng iCheck cấp cho doanh nghiệp sẽ có hai phần là dãy số serial và QR code quản lý. Doanh nghiệp có thể kiểm tra sản phẩm bằng cách quét mã sản phẩm có tại điểm phân phối, lấy thông tin, đối chiếu với dữ liệu được lưu trên trang quản trị từ đó phát hiện tràn hàng, khoanh vùng khâu vi phạm. Nhờ vậy doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát chặt chẽ kênh phân phối của mình, tiết kiệm chi phí vận hành và tránh thất thoát doanh thu.

Sử dụng tem chống tràn hàng QR code của iCheck giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hàng hóa nhanh chóng thông qua hệ thống điện tử. Từ dữ liệu trên hệ thống doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác mức độ tiêu thị hàng hóa theo từng khu vực, nhận biết thị trường và tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ. Dữ liệu này cũng góp phần giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh, truyền thông và chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp với mức độ tiêu thụ thực tế.

Tem bảo hành điện tử QR code – Nâng cao trải nghiệm khách hàng 

Hình thức bảo hành truyền thống, sử dụng phiếu bảo hành bằng giấy khiến đa số khách hàng tỏ ra không hài lòng vì thời gian và bất tiện trong quá trình lưu giữ. Vì vậy, tem bảo hành điện tử iCheck ra đời nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm hậu mãi của khách hàng.


Sử dụng tem bảo hành điện tử, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí in ấn các loại phiếu bảo hành mà vẫn thu thập đầy đủ thông tin khách hàng và kích hoạt bảo hành cho sản phẩm nhanh chóng, chính xác. Thông tin khách hàng và lịch sử bảo hành được lưu trữ và cập nhật liên tục nên doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu và đối soát thông tin, qua đó quản lý chi tiết từng mã sản phẩm được bảo hành, thời gian kích hoạt, hết hạn bảo hành, số lượt bảo hành,… Hệ thống của iCheck cho phép ghi nhận thông tin bảo hành real-time, tính toán chính xác thời gian bảo hành, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Bên cạnh hệ thống này cũng rất dễ sử dụng, phân quyền đơn giản vì vậy doanh nghiệp dễ dàng phân quyền cho nhân viên và kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên trên hệ thống.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code – Minh bạch thông tin sản phẩm

Tình trạng hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng, sợ hãi. Điều này đòi hỏi những doanh nghiệp làm ăn chân chính phải công khai minh bạch thông tin trong từng sản phẩm. Thấu hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, iCheck đã cho ra mắt tem truy xuất nguồn gốc QR code. Tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck cung cấp thông tin về vòng đời của sản phẩm từ nguồn cung cấp nguyên liệu đến các khâu vận chuyển, chế biến và phân phối và các đơn vị tham gia trong chuỗi cung ứng.

Khi sử dụng tem này doanh nghiệp có thể tận dụng công nghệ Blockchain để theo dõi các giao dịch và luồng thông tin sản phẩm trong chuỗi cung ứng của mình. Thông tin liên quan đến sản phẩm như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối, thông tin link web….sẽ được công khai với người tiêu dùng một cách đầy đủ, chính xác và nhanh chóng. Nhờ đó giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu đồng thời tránh được tình trạng sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

Tận dụng công nghệ QR code, tem truy xuất nguồn gốc của iCheck có thể thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng  chỉ qua một lần quét mã từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện những hoạt động này qua hệ thống mà iCheck cung cấp. Bên cạnh đó, hệ thống của iCheck cho phép doanh nghiệp chủ động cung cấp hình ảnh, video về quá trình nuôi trồng, chế biến thực phẩm để gia tăng lòng tin về chất lượng sản phẩm và kích thích khả năng mua của người tiêu dùng.

Tạm kết

Trên đây là trọn bộ giải pháp tem điện tử bảo vệ doanh nghiệp cùng iCheck  nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh và bảo vệ thương hiệu trên thị trường. Nhờ ứng dụng công nghệ QR code hiện đại, mỗi giải pháp tem điện tử của iCheck đều đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt, iCheck có thể tích hợp nhiều tính năng trong 1 con tem từ đó gia tăng lợi ích doanh nghiệp có thể nhận được khi sử dụng giải pháp.